Bị nước lũ cuốn trôi trong cơn bão Hagibis, cụ ông nói câu cuối cùng với vợ khiến ai nghe xong cũng không kìm được nước mắt

20:20 | 18/10/2019

Câu chuyện cảm động về hai vợ chồng già người Nhật Bản cùng nhau chống chọi qua cơn bão Hagibis đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Ngày 17/10 vừa qua, tờ Mainichi của Nhật Bản đã đăng tải câu chuyện vô cùng cảm động về một đôi vợ chồng già sống ở Iwaki, tỉnh Fukushima (Nhật Bản). Một cụ bà tên là Yuriko Sekine, 86 tuổi đã phải chứng kiến cảnh người chồng chung sống với mình suốt 59 năm qua là ông Osamu, 86 tuổi qua đời ngay trước mắt, khi nước lũ trong cơn bão Hagibis tràn vào nhà của đôi vợ chồng già.

Bị nước lũ cuốn trôi trong cơn bão Hagibis, cụ ông nói câu cuối cùng với vợ khiến ai nghe xong cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 1.

Cơn bão Hagibis đã khiến rất nhiều khu vực ở Nhật Bản chìm trong nước lũ.

Vào tối ngày 12/10, hai vợ chồng ông Osamu giật mình tỉnh giấc vào giữa đêm khi phát hiện ra nước lũ đã tràn vào nhà. Con cái đi làm xa, hai ông bà chỉ biết tự mình xoay xở khi bão đến. Ông Osamu thì ngồi bên cạnh cửa sổ kêu cứu còn bà Yuriko cố gắng di chuyển những món đồ có giá trị lên chỗ cao hơn. "Ông sẽ bị lạnh khi ở đó đấy, lại đây nào." - bà Yuriko dùng sức nắm chặt tay chồng và kéo ông dậy. Do ông Osamu đã mất khả năng vận động ở chân cách đây 5 năm nên bà Yuriko đã rất khó khăn trong việc kéo chồng khỏi nước lũ.

Tuy nhiên, nước lũ tràn vào quá nhanh khiến ông Osamu không kịp rời khỏi vị trí để rồi chìm dưới dòng nước lũ ngay trước mắt vợ. Vào giây phút định mệnh đó, cụ ông đã nói lời cảm ơn tới người vợ đầu gối tay ấp suốt 59 năm rằng: "Bà đã chăm sóc cho tôi rất lâu rồi."

Bị nước lũ cuốn trôi trong cơn bão Hagibis, cụ ông nói câu cuối cùng với vợ khiến ai nghe xong cũng không kìm được nước mắt - Ảnh 2.

Ông Osamu chỉ kịp nói câu cảm ơn tới người vợ chung sống với mình suốt 59 năm. (Ảnh: minh họa).

May mắn là bà Yuriko đã sống sót dù nước lũ đã ngập tới tận cổ của bà. Bà đã được đội cứu hộ phát hiện và cứu sống không lâu sau đó.

Sau khi siêu bão Hagibis qua đi, bà Yuriko và các con đã rất đau buồn khi người bạn đời, người cha yêu dấu của mình đã không thể sống sót. "Được sống bên nhau như vợ chồng quả là một điêu tuyệt vời và cũng thật khó khăn khi tôi phải sống một cuộc đời thiếu vắng ông ấy." - bà Yuriko nói về người chồng quá cố.

(Theo Mainichi)

http://kenh14.vn

Tin mới
    Trước         Sau