Rang xém cạnh đã cũ rồi, thịt ba chỉ kho với thứ này vừa ngon mà còn không sợ bị béo

15:58 | 11/09/2019

Thịt ba chỉ kho khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

Rang xém cạnh đã cũ rồi, thịt ba chỉ kho với thứ này vừa ngon mà còn không sợ bị béo - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- 300g khoai tây (chọn củ hình bầu dục sẽ ngon hơn)

- Hành củ

- Một ít gừng băm nhỏ (không nên cho nhiều làm mất vị món ăn)

- 1 quả ớt khô cắt nhỏ (nếu bạn ăn được cay), 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một bát ăn cơm nước

Rang xém cạnh đã cũ rồi, thịt ba chỉ kho với thứ này vừa ngon mà còn không sợ bị béo - Ảnh 2

Cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây

- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

- Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông bằng cỡ với miếng thịt. Ngâm vào bát nước 3 phút cho không bị thâm và loại bỏ phần tinh bột dư thừa ở mặt cắt tránh cho nó bị sát nồi.

- Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào, cùng chút gừng, đảo cho đến khi thịt tứa mỡ và sém vàng.

- Bước 4: Lúc này cho khoai tây vào, đảo cho đến khi khoai tây thêm giòn, hấp thụ chất béo từ thịt lợn.

- Bước 5: Cho một quả ớt khô cắt nhỏ (nếu bạn ăn được cay), 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một bát ăn cơm nước vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, nấu liu riu trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm ngon là được.

Rang xém cạnh đã cũ rồi, thịt ba chỉ kho với thứ này vừa ngon mà còn không sợ bị béo - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rang xém cạnh đã cũ rồi, thịt ba chỉ kho với thứ này vừa ngon mà còn không sợ bị béo tại chuyên mục Ăn - Chơi của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư [email protected] hoặc Hotline: 098.310.8812

https://www.doisongphapluat.com

Tin mới
    Trước         Sau