Tân Tổng giám đốc IAEA nhậm chức, cam kết ưu tiên hàng đầu cho hồ sơ Iran

22:41 | 02/12/2019

VOV.VN - Phát biểu nhậm chức, tân Tổng giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cam kết giành ưu tiên hàng đầu cho hồ sơ hạt nhân Iran.

Nhà ngoại giao 58 tuổi người Argentina Rafael Grossi ngày 2/12 chính thức tiếp nhận chức Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và sẽ bắt đầu nhiệm vụ mới ngay từ ngày 3/12.

tan tong giam doc iaea nham chuc, cam ket uu tien hang dau cho ho so iran hinh 1

Tân Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi trong một phát biểu tại Hội nghị của IAEA diễn ra tại Áo ngày 2/12 (Ảnh: AP)

Người tiền nhiệm của ông, Yukiya Amano giữ vị trí này từ năm 2009 và đã qua đời tháng 7 năm nay trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ ba của mình.

Trong phát biểu nhậm chức, tân Tổng giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế đã cam kết giành ưu tiên hàng đầu cho hồ sơ hạt nhân Iran.

Ông Rafael Grossi là một cái tên khá quen thuộc tại Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế khi từ năm 2010 đến 2013 từng giữ những vị trí thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các quan chức Iran. Ông cho biết có dự định thăm Iran trong một tương lai “rất gần”.

https://vov.vn

Tin mới
vi do la memorial Vì đó là Memorial
6 giờ 55 phút
    Trước         Sau